Sự xuất hiện của bản nâng thủy lực đem đến cho con người khá nhiều tiện ích. Đặc biệt trong vấn đề di chuyển và bốc vác hàng hóa trong hoạt động của doanh nghiệp. Đây được coi là một phát minh lớn và xuất sắc của loài người. Đặc biệt, bàn nâng thủy lực 500kg, xe nâng tay cao được doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy, loại bàn nâng thủy lực này có công dụng ra sao? Các thông số kỹ thuật của bàn nâng thủy lực sẽ được chúng tôi giới thiệu chi tiết sau đây.

BÀN NÂNG THỦY LỰC 500KG

Thông số kỹ thuật và công dụng của bàn nâng thủy lực 500kg

Bàn nâng thủy lực 500kg là gì?

Bàn nâng thủy lực 500kg là bàn nâng có thể chịu được trọng tải tối đa là 500 cân. Cũng giống như các loại bàn nâng thủy lực khác, bàn nâng 500kg hoạt động nhờ hệ thống thủy lực. Điều này giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển và nâng hạ hàng hòa một cách an toàn.

Bàn nâng thủy lực loại 0.5 tấn bao gồm có 2 loại:

 • Bàn nâng thủy lực tay cao.
 • Bàn nâng thủy lực tay thấp.

Hoạt động của bàn nâng phụ thuộc vào 2 bộ phận đó là cụm thủy lực và cần bơm. Khi cần bơm nhận sự tác động mạnh mẽ của người điều khiển. Chiếc xe nâng sẽ có thể nâng lên hoặc hạ xuống một khối lượng hàng hóa khổng lồ. Đặc biệt, 500kg là khối lượng tối đa cho loại bàn nâng thủy lực 0.5 tấn hiện nay.

Thông số kỹ thuật của bàn nâng thủy lực

Cũng giống như các dòng máy bàn nâng điện hiện nay. Các thông số kỹ thuật của bàn nâng thủy lực thông thường được ghi trực tiếp trên mỗi máy. Những thông số này giúp người sử dụng đánh giá được khả năng hoạt động của bàn nâng thủy lực. Do vậy, khi mua máy bạn cần phải quan tâm và đọc kỹ những thông số kỹ thuật này nhé.

BÀN NÂNG THỦY LỰC 500KG

Thông số kỹ thuật của bàn nâng thủy lực

Một số thông số kỹ thuật của dòng máy bàn nâng thủy lực loại 0.5 tấn cụ thể như:

 • Trọng tải có thể nâng tối đa: 0.5 tấn.
 • Chiều cao nâng tối đa cao nhất là: 1000/2000mm.
 • Chiều cao nâng tối thiểu thấp nhất là: 420mm.
 • Kích thước của mặt bàn: 1000mmx510mmx55mm.
 • Chiều cao của tay cầm tương ứng: 996mm.
 • Thời gian bảo hành từ 18-24 tháng đối với từng đơn vị bán và sản xuất bàn nâng thủy lực.

Hiện nay có rất nhiều loại bàn nâng thủy lực không riêng gì loại 500kg. Với mỗi trọng tải nâng khác nhau ứng với dòng máy bàn nâng thủy lực khác nhau. Tuy nhiên, các dòng bàn nâng này đều có những công dụng giống nhau.

Công dụng và cách sử dụng bàn nâng thủy lực 500kg hiệu quả

Công dụng của bàn nâng thủy lực 0.5 tấn

Công dụng chính của bàn nâng thủy lực là dùng để nâng lên hay hạ xuống hàng hóa. Bàn nâng thủy lực được sử dụng trong việc vận chuyển các loại máy móc nguyên khối. Tuy nhiên, đối với loại bàn nâng thủy lực 500kg chỉ có thể nâng được tối đa 500kg hàng hóa.

Nhờ có bàn nâng thủy lực mà con người không phải động tay vào việc di chuyển hàng hóa. Điều này mang đến tiện ích và giảm thiểu sức lao động cho con người rất nhiều. Đồng thời, nó còn mang đến sự an toàn cho người lao động

Cách sử dụng bàn nâng thủy lực hiệu quả

BÀN NÂNG THỦY LỰC 500KG

Cách sử dụng bàn nâng thủy lực hiệu quả

 • Không được sử dụng bàn nâng thủy lực vượt quá giới hạn hàng hóa là 0.5 tấn.
 • Hàng hóa cần phải đặt đúng vào tâm giữa của bàn nâng.
 • Hàng hóa cần nâng phải có kích thước nhỏ hơn kích thước mặt bàn nâng.
 • Trên đoạn đường di chuyển vật cần nâng không được để các vật cản làm cản trở việc vận chuyển.
 • Người điều khiển không được để chân tay chạm vào khung sắt trong quá trình nâng hạ hàng hóa.
 • Hạn chế sự va đập của bàn nâng làm vênh khung sắt hay mặt bàn của máy.

Như vậy, kết thúc bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về dòng bàn nâng thủy lực 500kg. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại bàn nâng thủy lực phục vụ con người trong xí nghiệp. Bạn nên tìm mua và chọn ra dòng máy phù hợp với mục đích sử dụng của doanh nghiệp mình. Xem thêm các sản phẩm bàn nâng thủy lực tại xenangvietnhat nhé!