Đài Loan Dùng Tiền Gì? Đổi Tiền Đài Loan Sang Tiền Việt Được Bao Nhiêu?

Hầu hết các quốc gia đều có đồng tiền riêng của mình, ví dụ như Việt Nam có Việt Nam đồng, Nhật Bản có tiền Yên, Trung Quốc có Nhân dân tệ,… Vậy tiền Đài Loan là tiền gì? Đây là điều mà những ai đang có ý định sang Đài Loan du lịch, công tác, xuất khẩu lao động và đặc biệt là đi du học Đài Loan khá quan tâm. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu sâu hơn về đồng tiền của Đài Loan.

1. Đài Loan dùng tiền gì?

Đài Loan dùng tiền gì ?

Nếu các bạn đang thắc mắc rằng Đài Loan dùng tiền gì thì câu trả lời là đất nước này hiện đang sử dụng Đài tệ hay còn gọi là đô la Đài Loan mới.

2. 1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá Đài tệ như thế nào?

Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt ?

Từ Việt Nam mà muốn qua Đài Loan thì bắt buộc các bạn phải đổi từ tiền Việt sang Đài tệ. Hoặc nếu bạn muốn gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam, người ở Việt Nam muốn tiêu thì cũng phải đổi tiền Đài loan sang tiền Việt. Do đó, một vấn đề khác cũng nhận được nhiều sự quan tâm đó là 1 Đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Câu trả lời như sau:

  • 1 Đài tệ thì tương ứng với 760,43 VNĐ
  • 100 Đài tệ thì tương ứng với 76.043,03 VNĐ
  • 1000 Đài tệ thì tương ứng với 760.430,33 VNĐ
  • 10000 Đài tệ thì tương ứng với 7.604.303, 35 VNĐ
Xem Thêm  "Rủ rê" crush đi ngắm hoàng hôn ở bờ biển Malecon, về là thành đôi

Vậy thì tỷ giá Đài tệ ngày hôm nay là bao nhiêu? Các bạn đã biết chưa? Theo chúng tôi tìm hiểu được thì tiền tệ Đài Loan chính là Tân Đài tệ hay còn gọi là Đài tệ, kí hiệu là TW hoặc TWD. Kí hiệu Tân Đài tệ TWD có thể được viết tắt là NT$, NTD hay NT. và được chia thành 100 cents.

Lấy số liệu từ hai ngân hàng lớn nhất ở Việt Nam hiện nay, tức ngày 22/10/2019 để so sánh tỷ giá tiền tệ Đài Loan thì thấy chiều mua vào không có ngân hàng nào tăng hay giảm giá. Như vậy, so với ngày hôm qua tỷ giá tiền Đài Loan không có sự thay đổi. Ở chiều bán ra, cũng không có sự tăng giảm. Như vậy, giá bán của tiền Đài Loan cũng không có sự biến động.

Thử tìm hiểu ở Ngân hàng HSBC Việt Nam ngày hôm nay có thể thấy mức giá cụ thể mua vào và bán ra tiền Đài Loan như sau:

– Mua vào:  653.00 VNĐ/TWD là giá cao nhất khi mua vào tiền Đài Loan TWD

– Bán ra: 688.00 VNĐ/TWD là giá bán ra thấp nhất tiền Đài Loan TWD

Như vậy, tỷ giá tiền Đài Loan ngày hôm nay cụ thể như sau:

  • 1 Đài tệ tương đương với 760,43 VNĐ
  • 100 Đài tệ tương đương với 76.043,03 VNĐ
  • 1000 Đài tệ tương đương với 760.430,33 VNĐ
  • 10000 Đài tệ tương đương với 7.604.303,35 tiền Việt
  • 17000 Đài tệ tương đương với 12.927.315,69 VNĐ
  • 23100 Đài tệ tương đương với 17.565.940,73 VNĐ
Xem Thêm  Ai ơi đừng để khóc ròng vì bỏ qua top 20+ thánh địa check-in hot nhất Seoul

3. Các mệnh giá của tiền Đài Loan

Các mệnh giá tiền Đài Loan

Tiền Đài Loan bắt đầu được phát hành vào năm 1949 bởi Ngân hàng Đài Loan. Chính phủ và ngân hàng Đài Loan chia tiền Đài Loan 100 cents. Mệnh giá của Tân Đài tệ thì nhiều nhưng tiền mệnh giá 100 và 1000 là được sử dụng nhiều nhất.

Tiền Đài Loan có hai loại là tiền giấy và tiền xu kim loại. Cụ thể, mệnh giá của hai loại tiền này như sau:

Mệnh giá tiền Đài Loan bằng giấy: 100 yuan, 500 yuan, 1.000 yuan và 2.000 yuan

Mệnh giá tiền Đài Loan bằng kim loại: 1, 5, 10, 20 và 50 yuan

lien-he-dat-quang-cao

Lượng du lịch, du học, xuất khẩu lao động sang Đài Loan ngày càng nhiêu.

Số lượng người Việt sang Đài Loan du lịch, du học, xuất khẩu lao động Đài Loan ngày càng nhiều. Cũng bởi vậy mà nhu cầu tìm hiểu về tỷ giá tiền Đài Loan cũng ngày càng tăng cao. Ai cũng muốn biết mức tỷ giá để có thể thuận tiện hơn trong việc trao đổi giữa tiền Việt Nam với tiền Đài Loan. Tuy nhiên, các bạn lưu ý, tỷ giá giữa tiền Đài với tiền Việt tùy từng thời điểm sẽ có sự chênh lệch. Giá mỗi ngày có thể sẽ mỗi khác, do đó các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi có ý định mua hay bán tiền Đài.

Hiện nay, nếu các bạn muốn chuyển đổi từ tiền Việt Nam sang tiền Đài Loan hoặc ngược lại thì chỉ cần tới các ngân hàng. Bất cứ ngân hàng nào cũng đều cung cấp dịch vụ mua – bán tiền Đài tệ cả. Do đó, bạn không hề gặp phải bất cứ khó khăn nào trong việc chuyển đổi tiền.

Xem Thêm  1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt? Tỷ Giá Tiền Hàn Quốc Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Trên đây là một số thông tin về tiền Đài Loan cũng như tỷ giá của đồng tiền này. Những thông tin này tưởng không quan trọng nhưng thực chất nó lại rất ảnh hưởng tới những ai có nhu cầu mua – bán, trao đổi giữa tiền Đài với tiền Việt.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp các bạn hiểu rõ người Đài Loan dùng tiền gì và tỷ giá của đồng tiền Đài như thế nào. Các bạn có nhu cầu đi du học hay du lịch Đài Loan thì nên đổi tiền Việt sang tiền Đài trước khi đi để có thể thuận tiện hơn khi cần sử dụng. Ngoài ra, trong những bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ còn chia sẻ đến các bạn rất nhiều những thông tin hữu ích nữa liên quan tới Đài Loan. Các bạn hãy dành thời gian đón đọc nhé!

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *