Tổng hợp các chất liệu da sử dụng phổ biến trong ngành may mặc

Da thật hay còn có tên tiếng Anh là Real Leather, một trong những thuật ngữ khá quen thuộc trong ngành may mặc. Nhưng với chất liệu da này còn được chia thành rất nhiều loại khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết ngay sau đây.

Real Leather là gì?

Real Leather hay được biết đến là chất liệu da thật 100%, hay còn gọi là “da thuộc”. Đây là chất liệu được xử lý từ những tấm da động vật như da bò, da trâu, da dê, da cừu,… để tạo nên những sản phẩm cao cấp như áo khoác da thật, ví da, thắt lưng da,…

Real Leather là chất liệu da động vật 100% đã qua xử lý

Để tạo nên những sản phẩm hoàn chỉnh, từ tấm da động vật tự nhiên sẽ phải trải qua quá trình thuộc da, xử lý để đảm bảo chúng có độ bền bỉ hơn, mềm hơn, không bị mục và mịn màng hơn. Điểm cộng ở chất liệu da này đó chính là chúng rất bền, mềm, mịn và không bao giờ lo bong, tróc.

Xem Thêm  Tặng bạn top 10 quán ăn ngon Mỹ Tho được yêu thích nhất

Patent leather – Chất liệu da bóng

Khi nhìn thấy các mẫu áo khoác da thật bóng, giày, túi xách hay thắt lưng da bóng có ai bị nhầm lẫn đó là da giả? Thực chất, Patent leather là chất liệu da bóng và chúng không phải là da giả. Đây là chất liệu da thật, nhưng chúng chỉ khác da thật ở chỗ quá trình xử lý da sẽ được phủ một lớp như dầu hạt lanh hay nhựa bóng lên bề mặt, nên nhìn vào chúng khá bóng đẹp.

Chất liệu da bóng vẫn là da thật nhưng sẽ được phủ bóng bằng dầu hạt lanh

Chính vì vậy, những mẫu áo khoác da bóng thường sở hữu một vẻ bề ngoài khá bóng bẩy, đẹp mắt. Nhưng nếu so với real leather thì chúng có độ bền thấp hơn, dễ bị rách hơn vì lớp ngoài sử dụng lớp nhựa mỏng, bên trong có thể là lớp da thật hoặc vải lót nên thường độ bền bỉ sẽ thấp hơn.

Genuine leather

Genuine Leather là một chất liệu da khá phổ biến trong ngành may mặc. Mặc dù đây không phải là real leather 100%, nhưng một phần trong chúng có sử dụng da thật nhưng kết hợp với một số chất liệu tổng hợp để tạo nên những sản phẩm có vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, cũng như độ bền bỉ tốt hơn. Chính vì vậy, chúng vẫn được xếp vào dạng da thật chứ không phải là giả da.

Xem Thêm  Top 5 Shop giày nữ đẹp nhất quận 11 TP. HCM

Synthetic leather

Synthetic leather thực chất là chất liệu da nhân tạo được thiết kế với kiểu dáng giống với da thật. Đặc điểm của chất liệu da này chính là sự mềm mại nhất định, chúng được nhuộm và xử lý một cách tinh tế, khiến mọi người nhìn vào có cảm giác như da thật. Synthetic leather ra đời với mục đích thay thế cho da thật nhưng được bán với mức giá rẻ hơn, bảo vệ môi trường và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng người dùng hơn.

Artificial leather

Artificial leather cũng được xếp vào loại da nhân tạo, chúng được nhuộm và xử lý với rất nhiều màu sắc khác nhau. Đặc điểm của loại da giả này đó chính là có độ bền tốt, không bay màu và kiểu dáng gần giống với da thật. Loại da Artificial leather ra đời với mục đích thay thế da thật, cố gắng mang đến những đặc tính giống với da thật nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhà sản xuất.

Artificial Leather là chất liệu da nhân tạo cao cấp

Faux leather

Chất liệu Faux leather hay còn được biết đến là chất liệu Simili, giả da. Đây là chất liệu 100% không có chứa từ da trong cấu trúc. Nên thường có độ bền bỉ thấp hơn, dễ bị bong tróc nếu không được sử dụng đúng cách nên giá thành rẻ hơn rất nhiều da thật.

Xem Thêm  No căng bụng với top 10 quán ăn ngon ở Bà Rịa

Về cơ bản, mỗi chất liệu da thật và da giả đều có những đặc điểm khác nhau. Nhưng để sở hữu được những sản phẩm chất lượng, bền bỉ và sử dụng tốt thì nên ưu tiên lựa chọn loại làm từ da thật. Nếu bạn thích sự cao cấp, bền bỉ có thể chọn sản phẩm làm từ real leather, hay thích sự bóng bẩy thì có thể tham khảo những mẫu áo khoác da bóng tại Davinet. Nếu điều kiện tài chính hạn hẹp thì có thể chuyển hướng chọn giả da, nhưng bạn cần xác định độ bền bỉ của chúng sẽ thấp hơn da thật.

You May Also Like

About the Author: Cộng tác viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *