Tổng hợp các phương tiện đi từ Hà Nội đến Hội An

Phố cổ Hội An là một trong những điểm đến ưa thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Nơi đây thu hút nhờ dòng sông Hoài êm đềm lặng lẽ chảy trong suốt cả trăm năm qua hay hấp dẫn bởi những ngôi nhà cổ, những phố đèn lồng đỏ mỗi lúc đêm về. Đặc biệt, Hội An chính là vùng đất tổng hợp nền ẩm thực tinh túy với mì Quảng, cao lầu, bánh mì kẹp thịt hay cà phê…

Nếu bạn đang sinh sống tại Hà Nội và muốn đặt chân đến với mảnh đất hoài cổ này, hãy tham khảo những phương tiện di chuyển hợp lý và tiện lợi nhất dưới đây. Nếu bạn là người nước ngoài, hãy truy cập vào website du lịch bằng ngôn ngữ tiếng anh nổi tiếng để hiểu rõ hơn cách di chuyển từ Hà Nội đến Hội An.

tong-hop-cac-phuong-tien-di-tu-ha-noi-den-hoi-an

 

  • Tàu hoả

 

Nếu muốn di chuyển bằng phương tiện tàu hoả, bạn có thể lựa chọn hành trình Bắc – Nam với giá vé dao động từ 400.000 – 1.200.000 VND tuỳ thuộc vào loại tàu và loại ghế. Thời gian trung bình để đến Đà Nẵng rơi vào khoảng 14-20 tiếng.

 

  • Máy bay

 

Hội An thuộc tỉnh Quảng Nam nhưng sân bay gần nhất lại cách đó khoảng 30km tại Đà Nẵng. Tính đến hiện tại, tất cả các hãng hàng không Việt Nam như Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjetair đều đã khai thác chặng bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng và đây cũng là cách di chuyển nhanh nhất. Tuy nhiên, để săn được vé rẻ, bạn nên lên kế hoạch sớm từ tối thiểu 3-6 tháng.

 

  • Ô tô

 

Các hãng xe uy tín như Hoàng Long, Hlink, Mai Linh…đều có tuyến Hà Nội – Đà Nẵng. Bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 400.000 – 500.000 VND với thời gian từ 18-20 tiếng. Hoặc nếu có điều kiện, hãy rủ cả người thân hoặc bạn bè tự lái xe để có những trải nghiệm thú vị. Mặc dù đây là hình thức di chuyển lâu nhất nhưng bạn sẽ có cơ hội dừng chân nghỉ ngơi và check-in tại một số địa danh nổi tiếng trong suốt hành trình như Quảng Bình, Huế,…

tong-hop-cac-phuong-tien-di-tu-ha-noi-den-hoi-an

Sau khi đến thành phố Đà Nẵng, từ đây về Hội An sẽ có hai cách:

+ Đi theo hướng quốc lộ 1 về phía Nam khoảng 27km đến đường Vĩnh Điện rồi rẽ trái thêm 10km là đến Hội An.

+ Đi từ trung tâm Đà Nẵng qua cầu sông Hàn, vào tỉnh lộ Đà Nẵng – Hội An.

Nếu bạn di chuyển bằng máy bay, tàu hoả thì có thể lựa chọn taxi để đến với phố cổ Hội An. Nhiều người trẻ tuổi cũng thích thử thách bằng cách thuê một chiếc xe máy tại Đà Nẵng để tiện lợi hơn trong những ngày nghỉ ngơi tại thành phố này.

Trên đây là tất cả phương pháp di chuyển với các bạn đang ở Hà Nội muốn đến du lịch tại Đà Nẵng. Tuỳ vào điều kiện và nhu cầu của bản thân mà bạn lựa chọn hình thức phù hợp nhất. Chúc các bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ và bình an.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *