Top 10 Các Chùa Nổi Tiếng Ở Nha Trang Có View Đẹp Và Linh Thiêng Nhất

Nha Trang đâu chỉ có biển, còn có các ngôi chùa nức tiếng linh thiêng. Cứ mỗi dịp Tết về, từ lớn đến bé lại kéo nhau đến chùa lễ Phật đón lộc đầu xuân. Chùa từ lâu đã là nơi tâm linh huyền bí và các chùa nổi tiếng ở Nha Trang cũng là nơi lưu giữ những tinh hoa của kiến trúc. Các chùa đẹp ở Nha Trang này còn là nơi tu dưỡng tâm hồn sự bình yên và những quả ngọt cho ai ước nguyện thành tâm.

 

  • Chùa Hải Đức

Chùa Hải Đức – chùa đẹp ở Nha Trang tọa lạc trên đường Hải Đức, phường Phượng Sơn, nằm phía Tây thành phố Nha Trang. Con đường đến chùa siêu đẹp, vừa thơ mộng lại một chút bí ẩn, đúng cảm giác đang tiến gần đến chốn tâm linh. Đi hết một con dốc dài sẽ có một con đường phía trái bằng phẳng, đưa bạn đến chùa Hải Đức với nhiều cây xanh đối diện một vách đá.

Chùa ở Nha Trang này là một ngôi chùa cổ được xây dựng cách đây hơn 100 năm. Chùa Hải Đức cùng 3 ngôi chùa Long Sơn, Bửu Phong và Lôi Am là 3 ngôi chùa ở Nha Trang quan trọng nhất trong cụm đồi Trại Thủy. Chùa được thiền sư Viên Giác xây dựng năm 1983 và có tên ban đầu là Duyên Sanh Tự, đến năm 1991 mới đổi thành Hải Đức Tự. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp thoát tục và thanh tịnh, đây còn là Phật Học Viện lớn nhất của miền Trung.    

Ngoài ra còn một lối khác để lên chùa ở Nha Trang này là đi hết con dốc sẽ bắt gặp những bậc thang đá nhỏ hẹp dẫn đến chùa. Lối đi này có phần nhanh hơn và có cả những ghé đá giữa dốc như món quà dành cho những người thành tâm có thể nghỉ tiếp sức để đôi chân thêm vững vàng. Với tấm lòng thành khẩn, điều cầu xin của bạn rất có “nguy cơ” thành sự thật đấy.

Khi đến thăm chùa đẹp ở Nha Trang này bạn sẽ được nghe câu chuyện kỳ lạ về người cha tiền kiếp và đứa con đi lạc. Chuyện xảy ra đã lâu từ năm 1956, khi ấy có một viên kỹ sư người Mỹ tên Blank M quyết định sang Việt Nam để tìm và mong muốn được gặp lại người cha của mình. Và bất ngờ người cha ấy chính là trụ trì chùa Hải Đức – sư Thích Phước Huệ. Hai người như có cùng gương mặt, dù mỗi người một phương, khác biệt về cả ngôn ngữ, tín ngưỡng và cả tiếng nói. Câu chuyện liêu trai ký bí càng làm du khách thêm phần tò mò, muốn khám phá nơi đây. 

mat-chinh-chua-Hai-Duc

  • Chùa Bửu Phong (Linh Phong)

Chùa Bửu Phong – ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang thường được biết đến với cái tên chùa Linh Phong hay chùa Núi, được bao quanh bởi cảnh quan thiên nhiên đặc sắc đầy vẻ tông nghiêm và thanh tịnh. 

Chùa Nha Trang này nằm yên tĩnh giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và đầy vẻ tôn nghiêm. Kiến trúc của chùa cũng rất tinh tế và độc đáo với các chi tiết chạm khắc tinh tế cùng các họa tiết linh vật được trau chuốt công phu. Đặc biệt, phần ngói lợp ở mặt trước là do chính tay sư trụ trì tạo rồi tự đúc nên. Hàng năm chùa Bửu Phong thu hút rất nhiều du khách viếng thăm, góp phần vào công cuộc chấn hưng Phật giáo và phát triển du lịch ở Nha Trang.

Ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang này có chánh điện mới được cải tạo với chiều ngang 24m và chiều sâu 17m. Mái lợp ngói được thiết kế theo khuôn mẫu rất riêng. Nét độc đáo của ngôi chùa ở Nha Trang này là mái chùa có rồng đội pháp luân, uyển chuyển rất sống động. Phía trước thềm hiên là các trụ lớn đều được chạm nổi rồng quyện cùng mây.

Cấu trúc xây dựng của ngôi chùa này rất đặc biệt, tất cả trụ cột kèo bên trong đều nối với nhau không phải bằng đi mà bằng mộng gỗ. Hầu hết các cột kèo và cánh cửa đều được chạm đục rất tỉ mỉ, trau chuốt công phu với những hoa văn, họa tiết và linh vật rất độc đáo.

 

  • Chùa Long Sơn

Đảo khắm Nha Trang rồi, thế nào người lữ hành cũng dừng bước đến chùa Long Sơn – ngôi chùa lớn nhất Nha Trang nghi ngút khói hương với hàng trăm người lễ Phật ra vào. Long Sơn yên tĩnh như chiếc nôi ru tâm hồn đến cảnh cửa an nhiên. Long Sơn lặng thinh lắng nghe nỗi lòng, sự giải bày và ước mơ của biết bao Phật tử thập phương. Long Sơn đẹp dịu dàng bởi sự chay tịnh và linh thiêng.

Đến Long Sơn bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Nha Trang như trải rộng ra biển từ tầm cao. Đến ngôi chùa đẹp ở Nha Trang này để thả tâm hồn phiêu bồng trên dòng suối thanh bình. Đến Long Sơn để thưởng thức cả nền ẩm thực chay độc đáo và để thưởng ngoạn cảnh chùa hiếm thấy.

chua-long-son

  • Chùa Từ Tôn

Trong hành trình viếng thăm các chùa nổi tiếng ở Nha Trang, du khách nên đến với chùa Từ Tôn nằm trên đảo Hòn Đỏ khoảng 20.000m2, thuộc phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đảo Hòn Đỏ chỉ cách bờ khoảng 300m được Hòa Thượng Thích Viên Mãn khai sáng và xây dựng vào thập niên 1960. Vì đảo Hòn Đỏ chỉ cách bờ 300m nên khi thủy triều xuống du khách có thể lội qua một cách dễ dàng, sau đó đi bộ theo lối mòn phía Tây là đến chùa, còn khi thủy triều lên để đến được ngôi chùa này, khách du lịch phải đi bằng ghe máy.

Để xây dựng nên ngôi chùa đẹp ở Nha Trang này, hòa thượng Thích Viên Mãn đã dành 40 năm để khai hoang, dựng am tu hành, cùng các tăng ni, Phật tử chở nước ngọt, cây cảnh ra đảo lập vườn và xây dựng nên danh thắng cho chùa Từ Tôn. Vì thế hiện nay ngôi chùa Nha Trang này còn được xem là một trong các chùa đẹp ở Nha Trang. Đến với chùa Từ Tôn, du khách không chỉ được ngắm cảnh, cầu an mà còn tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn. 

cong-chua-tu-ton

  • Chùa Nam Hải Quan Âm

Chùa Nam Hải Quan Âm nằm ở cực Bắc thành phố Nha Trang, gần giáp ranh với huyện Ninh Hòa. Chùa do sư Giác Kiến thuộc hệ phái Phật giáo Khất sĩ kiến tạo năm 1966. Chùa ở Nha Trang này nằm trên vùng đất gần sát biển rộng bao la, hội tụ vẻ đẹp sơn thủy hữu tình.

Chùa đẹp ở Nha Trang này không chỉ là mái nhà cho các Phật tử tu học và sinh hoạt mà đây còn là danh lam sơn thủy hữu tình nổi tiếng khắp Nha Trang. Chùa Nam Hải Quan Âm sở huux phong thủy tốt, nơi bạn có thể nghe gió biển thổi ùa vào mát rượi, hòa với thiên nhiên bao la, nghe thoáng trầm hương trong gió để thấy lòng an vui tự tại đến chừng nào. 

lien-he-dat-quang-cao

foody-checkin-chua-quan-am-nam-hai-212445-961-635915568966530038

  • Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa

Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa – ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang hay gọi tắt là chùa Kỳ Viên nằm trên đỉnh Bạch Tượng giữa lòng thành phố Nha Trang. Vào thời Gia Long, chùa nguyên là miếu thờ các vị công thần nhà Nguyễn có tên là miếu Tinh Trung, sau là Sinh Trung. Đến năm 1852, miếu được trùng tu và được đổi tên thành Trung Nghĩa miếu. Vào giai đoạn 1948 – 1950, miếu được vận động hiến tặng cho Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, đến năm 1992 thì tổ chức Đại lễ Khánh Thành và chính thức gọi là Kỳ Viên Trung Nghĩa Tự.

Ngoài là một ngôi chùa cổ nổi tiếng, Kỳ Viên Tự còn là nơi tổ chức các khóa tu hè cho thanh thiếu niên, đây còn là nơi sinh hoạt và tu tập của đạo tràng Pháp Hoa – một trong những đạo tràng được Hòa thượng Tôn sư Thích Trí Quảng hoằng pháp khắp cả nước. 

 

  • Chùa Suối Đổ (Suối Đỗ)

 

Xem Thêm  Top 8 studio chụp ảnh cưới đẹp ở Nha Trang đến mê hồn

Từ trung tâm thành phố Nha Trang, bạn đi theo quốc lộ 1A chừng 10km rồi rẽ trái vào một con đường làng nhỏ thuộc xã Diên Toàn, Diên Khánh, đi thẳng đến chân núi sẽ thấy được đường lên chùa Suối Đỗ. Thường du khách phải vượt qua một đoạn các bậc thang khá cao để đến được chùa. Dọc đường đi là cảnh non nước vô cùng hữu tình, tiếng suối chảy róc rách, len lỏi giữa rừng, đi giữa khung cảnh nên thơ thế này cứ ngỡ lạc vào tiên cảnh.

Chùa Suối Đỗ – ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang với làn nước suối trong mát lạ thường, không ít lời tương truyền về tác dụng thần kỳ của dòng nước tại đây. Do đó, rất nhiều du khách thường lấy một ít nước suối về nhưng thực hư vẫn chưa rõ thế nào. Chỉ có cảnh sắc tươi đẹp nơi đây là đáng để khách thập phương kéo về mỗi dịp lễ Tết.

chua-ky-vien

  • Chùa Nghĩa Hương

Chùa Nghĩa Hương – ngôi chùa ở Nha Trang này tọa lạc số 43 đường Trần Bình Trọng, phường Phước Tiến, Nha Trang, do Hòa thượng Thích Bích Lâm, Viện chủ tổ đình Nghĩa Phương kiến tạo năm 1955. Thuở ban đầu nơi đây chỉ là một ngôi nhà cấp 4, một gian hai chái dùng làm nơi thờ Phật và tụng kinh. Do Phật tử ngày một đông và nhu cầu đi học nhiều hơn nên vào năm 1966, thầy đã cho đại trùng tu lại chùa và trường dạy học. Trong hơn 70 năm xây dựng và phát triển, chùa Nghĩa Hương cùng với Ba Thôn và Nghĩa Quang đã làm nên móng cho Tổ đình Nghĩa Phương. Hiện nay chùa ngày càng thu hút nhiều Phật tử đến tu hành, cầu nguyện và làm các việc từ thiện.  

nguoiphattu_com to khai son1

  • Chùa Sắc Tứ Kim Sơn

Ngôi chùa đẹp ở Nha Trang này nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang 3km về phía Tây Bắc. Theo tương truyền được ghi lại trong sách Trung Châu Nhân Vật Ký thì chùa đã có từ thế kỷ 13. Trước cảnh sắc thanh bình và tuyệt đẹp của chùa, Trần Nhân Tông từng đề câu đối:

“Kim âu lãng thuy ngọc hoàn qui

 Sơn tự thiền tông hội phước trì”

Dưới triều vua Khải Định có phu nhân của một vị quan về hưu xuất gia và tu hành tại chùa nên người dân còn gọi là chùa “Bà Nghè”. Chùa Sắc Tứ Kim Sơn – ngôi chùa Nha Trang này ngày càng phát triển và rộng rãi hơn, trở thành một di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng của Nha Trang, Khánh Hòa.

Với ngần ấy năm trải gió sương, chùa Sắc Tứ Kim Sơn vẫn lưu giữ được nét độc đáo trong thiết kế kiến trúc. Đây cũng là ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng, ai muốn cầu nguyện gì chỉ cần thành tâm thật ý sẽ được trái ngọt như mong muốn.

chua-sac-tu-kim-son (1)

  • Chùa Hội Phước

Chùa Sắc Hội Tứ Phước – ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang còn được gọi là chùa Cát, được xếp vào Di tích lịch sử văn hóa. Chùa đã có hơn 300 năm lịch sử, được khai sáng bởi Tổ Phật An và Tịch Viễn năm 1680 trên đồi Hoa Sơn, tên là Phước Am. Đến năm 1742, chùa được ngài Đại Thông dời xuống đất bằng và đổi tên thành chùa Hội Phước. Chùa hiện còn lưu giữ rất nhiều Tượng phật và chuông cổ quý giá từ thời Hậu Lê và Minh Mạng. 

Chùa_Hội_Phước

Xem Thêm

Xem Thêm  Kinh nghiệm đi Vinpearl Land Nha Trang tự túc tiết kiệm

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *