• Home  / 
  • ĐÀ LẠT
  •  /  Vẽ đường cho bao tử chạy trọn gói cả tuần ăn sập Đà Lạt chỉ 200k/ngày

Vẽ đường cho bao tử chạy trọn gói cả tuần ăn sập Đà Lạt chỉ 200k/ngày

By Ngọc Sang / Tháng Mười 24, 2018

Chỉ 200k/ngày thì làm được gì ở Đà Lạt? Được chứ, được ăn phủ phê tê tái muốn hết cái xứ người ta luôn thôi à! Không tin thì vào đây Vietyouth vẽ đường cho… bao tử chạy nè!

Xin chào các cuồng-ăn thân yêu của tôi! Chà, thiết nghĩ chủ đề tui đem đến cho các chế ngày hôm nay có thể sẽ làm sôi sục bất kì bé dạ dày khó tính nào bởi toàn là món ngon Đà Lạt trải dài suốt lịch trình 7 ngày cơ mà! Mỗi ngày mỗi thực đơn, chẳng cần phải nghĩ suy gì nhiều và chỉ cần vác bụng đi mà ăn thôi!

Đi Đà Lạt chơi, mệt nhất có lẽ là phải nghe câu “Ê, nay ăn gì mậy?”, bởi, xứ gì mà lắm đồ ăn ngon vậy? Biết đường nào mà lần! Thế nên, để giải tỏa nỗi rối bời cho các chế, tui mạn phép dâng lên thực đơn cho lịch trình một tuần với “Cầm 200k/ngày ăn sập Đà Lạt” đây nè. Sẽ có những ngày ăn in ít, nhưng bù lại được ăn nhiều món, nhiều cữ và có những ngày chỉ đúng 3 cử nhưng bữa nào ra bữa đó, đắt xắt ra miếng (dĩ nhiên là trong khuôn khổ 200k hén). Nào, chuẩn bị sẵn sàng nghe tiếng bụng gọi réo rắt chưa?

Ngày 1

Sáng: Bánh mì Cối Xay Gió (15k – 20k)

Vừa đặt chân tại Đà Lạt thì thiết nghĩ cũng còn hơi mệt, thế nên ăn cái gì vừa vừa, âm ấm thôi cho đủ tỉnh người – còn ứng cử viên nào sáng giá hơn bánh và bánh mì từ căn nhà vàng trứ danh? Bánh mì được review là nhân thịt vừa ăn nhé, giòn tan. Bên cạnh đó, quán có các loại bánh khác cũng rất đáng trải nghiệm đó.


@coixaygiovn

Still Cafe (20k – 47k)

Không biết các cô cậu có như tui không, chứ tui khoái nhất là cầm ổ bánh mì, vừa ăn vừa nhâm nhi cà phê sáng à nhen. Vậy nên, tui quyết định trong sáng ngày 1 sẽ gợi ý cho các cậu đi Still – “Quán cà phê điền viên Nhật Bản” luôn làm mưa làm gió phố hoa. Nếu tiện thì mua bánh mì từ Cối Xay gió sang đây và cứ thế tận hưởng một buổi sáng đủ đầy, no bụng bên chúng bạn nhe.


@kyou.16

Trưa – Chiều: Nem nướng bà Hùng (40k/phần)

Ngồi Still Cafe hẳn là phải chụp choẹt hồi lâu, về nhà đánh giấc, rồi tầm 3 – 4h chiều lại dắt nhau đi ăn nem nướng là vừa hay. Nem nướng thơm, béo, đẫy miệng, ăn cùng bánh tráng, bún, rau sống tươi giòn thế nên sẽ chắc bụng đấy chứ chẳng lo trống trải dạ dày đâu. Nem nướng Bà Hùng vốn đó giờ nổi tiếng và có 2 cơ sở (328 Phan Đình Phùng và D51-52 Hoàng Văn Thụ) nên team ai ở gần chỗ nào thì đi chỗ nấy, quá tiện!


@dananglocalfood

Gợi ý:

– Nem nướng Bà Nghĩa Đà Lạt: 45 Bùi Thị Xuân (Đối diện nhà thờ Donbosco)​ | 40k/người | 8h – 22h

– Nem nướng Hùng Vân: 150 Bùi Thị Xuân | 35k/người | 9h – 21h

 

Chiều tối: Kem bơ Thanh Thảo (15k – 20k/phần)

Như tui đã đề ra tiêu chí là các món ăn phải bù trừ lẫn nhau nên sau ăn nem nóng hổi rồi ý thì sang kem bơ cho nó mát mẻ. Kem bơ Thanh Thảo thì không cần phải nói quá nhiều, bơ thì mướt mà xanh tươi lại béo ngậy, “ụp” thêm viên kem ngọt lành làm topping nữa là mê man! Kem bơ tuy không to vật vã như vì bơ lẫn kem đều sệt nên khi ăn vào không chỉ mát người mà còn chắc bụng.


@dananglocalfood

Gợi ý:

– Nari – Chè & Kem Bơ: 74C Nguyễn Văn Trỗi | 9h – 22h | 15k – 30k

– Kem Phụng: 97A Nguyễn Văn Trỗi | 8h – 21h | 10k – 30k

Bánh tráng nướng (25k/phần)

E hèm, mấy bạn hay gọi đây là “Bánh tráng nướng bà khùng” ý chứ cô hổng có bị gì đâu nha, do hơi cổ quái một xíu thôi. Chưa kể, bánh tráng cô làm được đánh giá là “phải ăn thêm cái thứ 2 mới thỏa lòng” vì dùng toàn bơ, chà bông, trứng,… có chất lượng thôi. Bánh như cái pizza đế siêu mỏng vậy, nhìn thôi cũng đã rỏ dãi rồi! Cô bán ở số 61 Nguyễn Văn Trỗi nghen!


@kyou.16

 

Ngày 2

Sáng: Bánh căn Nhà Chung (30k/phần)

Bánh căn Đà Lạt không quá nóng cũng không quá nguội lạnh, âm ấm dày dày đã cái miệng cho một buổi sáng nhẹ nhàng. Ở đây mình xin để cử bánh căn Nhà Chung nhen – vừa dễ tìm mà chất lượng thì đã được kiểm chứng bởi vô số thành viên hội xê dịch rồi. Nhớ tận dụng bằng hết chén nước chấm ngon tê tái với xíu mại, xoài sống, thịt,… nhen, tinh hoa đó!


@nicsolotravels

Gợi ý:

– Bánh căn Lệ:  27/44 Yersin, P. 10 | 8h – 22h | 10k – 30k

– Bánh căn Xuân An: 1 Nhà Chung | 9h – 20h | 10k – 30k

 

Trưa: Mì ramen/kimbap (15k – 20k)

Ừm thì, để đổi gió thì làm bát mì Ramen phiên bản Đà Lạt là đúng bài cho một bữa trưa lót dạ mà chất lượng. Quán rất xinh – vừa có mấy tấm rèm đỏ đỏ kiểu Nhật nhưng cũng dung dị kiểu Việt. Tô mỳ có khối lượng vừa ăn, nước dùng thơm ngon, nói chung là tỉnh cả mọi giác quan các bạn ạ, theo cá nhân mình thì ưng quán lắm.


@nhi_miin

Xem thêm về quán Yatai tại ĐÂY nha!

 

Tối: Lẩu gà lá é Tao Ngộ (100k/phần)

Chà, vì sáng hay trưa thì chúng mình toàn ăn mấy món khá nhẹ bụng, tối ăn sang một bữa ha? Ở lẩu gà lá é Tao Ngộ thì nồi lẩu nhỏ nhất là 200k bởi vì toàn gà là gà cùng một đĩa rau to đùng. Gà được đánh giá là săn chắc, nước lẩu đậm đà, chua chua của lá é, vị ngọt của xương gà thịt gà, ăn cùng nấm và măng giòn tan rôm rốp! Khuyến cáo là đi 2 người sẽ bị quá tải đó, siêu no luôn. Cơ mà lâu lâu mới được ăn một lần, tới bến đi.


@ngocdiepps

Gợi ý:

– Lẩu Gà Lá É 668 – Gà Nướng Lu: 2B Chu Văn An | 10h – 22h | 20k – 50k

– Lẩu Gà Lá É Phú Yên: 21 Hùng Vương, P. 10 | 8h – 21h | 50k – 100k

 

Ngày 3

Sáng: Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu (10k – 20k/phần)

Lót dạ ngày thứ 3 sau một trận lẩu gà tơi bời là chén xíu mại nóng ấm mềm mại cùng ổ bánh mì thơm thơm âm ấm có lẽ là một lựa chọn sáng suốt đúng hông? Còn dành bụng đi cà phê nữa chứ.


@im.lucass

Quán của thời thanh xuân (25k – 55k)

Sau những ngày rong chơi náo nhiệt thì tui cho rằng ngày thứ 3 là khoảng thời gian thích hợp cho chút trầm lắng đặc trưng tại Quán của thời thanh xuân đó. Bên cạnh không gian mộc mạc, vintage cùng mảnh vườn không thể “ngôn tình” hơn thì điểm khiến cho quán trở nên ấn tượng, chính là các bạn nhân viên ở đây đều là những người khiếm thính, nói gì cũng cười, hiền hòa, dễ thương vô cùng.


@ngthuytrinhh


@__gh1206__

Trưa: Bánh canh, bún bò huế Xuân An (30k – 40k/người)

Tọa lạc tại số 15A Nhà Chung thì nơi này trước hết là khá dễ tìm hen, sau thì, còn gì thích hơn là một buổi trưa Đà Lạt nắng trong, ngồi húp xì xụp tô bánh canh hay bún bò đỏ lừ chớ – vừa chắc bụng lại đậm đà thỏa mãn vị giác!


@nekgnil

Gợi ý:

– Bánh canh Dốc Đá: 175 Phù Đồng Thiên Vương, P. 8 | 6h – 19h | 17k – 27k

– Bánh canh A Như: 17 Nguyễn Thị Nghĩa, P. 2 | 6h – 20h | 25k – 40k

 

Chiều – Tối: Xiên nướng chợ đêm (5k – 10k/xiên)

Với ngân sách còn lại lẫn khí trời lành lạnh khi tối trời Đà Lạt quả là chuẩn hết bài khi nhâm nhi xiên nướng và nhìn dòng người qua lại nhỉ?


@nhat.lynn

Ngày 4

Sáng: Mỳ Quảng ấp Ánh Sáng (20k – 35k/tô)

Nếu các cậu đã từng biết qua cái tên “Ấp Ánh Sáng” này thì sẽ hiểu được quán nằm gần khu vực Hồ Xuân Hương. Sáng sớm Đà Lạt sương giăng mờ ảo, ngồi trong quán mỳ Quảng, cảm nhận cái giòn rụm của miếng bánh tráng đang tan dần trong khoang miệng và tận hưởng ngày mới thì có thích không chứ?


@khanhnguyen_64

Quán Mistyforest  (10k – 30k)

Nếu đã ôn lại những hoài cổ cùng Quán của thời thanh xuân thì cũng nên thử trải nghiệm một sắc thái Bắc Âu thật khác giữa lòng phố hoa cùng Mistyforest nha. Đúng như cái tên “Khu rừng sương mờ” – Mistyforest ngay lập tức gọi lên hình ảnh những chiếc cabin gỗ vừa bí ẩn vừa thơ mộng nằm giữa một khu rừng lúc nào cũng mị hoặc, bí ẩn.


@misty_forest_dl


@changmi_90

Trưa – Chiều: Ốc nhồi quán 33 (120k/phần)

Món này ăn tiền ở chỗ thịt ốc sẽ được đem trộn chung với giò sống, thịt heo xay nhuyễn thêm gia vị, sau đó nhồi lại vào vỏ ốc bưu của những con béo mập nhất. Ăn cùng với phần nhân màu mỡ và thơm phức mùi sả này là chén nước chấm cay nồng, kèm chút rau sống là tê tái cõi lòng! Chi tiết xem tại ĐÂY nè.


@maitumtum

Tối: Yaua phô mai Khe Sanh (8k – 10k)

Vì cơ bản các món sáng giờ mình ăn đều có tính nhiệt nên để kết thúc ngày 4 trong êm đẹp và mát lành thì để tui dẫn các chế đi ăn sữa chua phô mai trứ danh nhen. Sữa chua ở đây thơm béo vừa phải, cộng với phô mai ngầy ngậy nhưng không ngán là đảm bảo không thể ăn chỉ 1 hũ mà dừng! Bên cạnh đó còn có sữa chua vị dâu và trà xanh nữa, rủ mấy đứa cạ cứng mỗi đứa thử một vị cho đủ đầy nha.

 


@tony_khoa

Gợi ý:

–  Yogurt phô mai Ngọc Nhung: 50 Mimosa, P. 10 | 8h – 17h | 8k – 15

 

Ngày 5

Sáng: Bánh ướt lòng gà Long (20k/phần)

Thay vì bánh ướt cùng chả lụa, bánh đậu xanh giòn giòn thì mình đổi qua bánh ướt lòng gà béo ngậy này nhé. Đi Đà Lạt mà chưa ăn kiểu bánh ướt này thì hơi phí đó à!


@channfood

Gợi ý:

– Bánh ướt lòng gà Hằng: 68 Phan Đình Phùng | 7h – 21h | 20k – 60k

 

Trưa – Chiều: Tiệm Cà- phê cô Bông (15k – 25k)

Chả là, cà phê cô Bông có nét rất riêng và chất, vì Cô theo hướng retro thời thập niên 90, chứ không theo một khuôn mẫu cà phê Đà Lạt truyền thống nào, các cậu thấy đó, cả cái tên cũng là “tiệm” chứ chẳng là quán, là “cà-phê” nha. Cô sẽ khiến cho mấy cậu nhớ tuổi thơ da diết, tại vì có hẳn một cái tủ của mấy thứ bim bim nhỏ nhỏ, xí muội, ô mai để trong lọ thủy tinh,… nhìn rất dễ thương.


@son.chans


@vunhung47

Chè Hé (5k -11k/chén)

Mang tên Hé vì quán hay để cửa he hé cho khỏi lạnh đó mà. Mình nghe bảo đã có tuổi thọ cỡ một thập kỷ nhưng quán chỉ có vài loại chè thôi chứ không nhiều, như chè đậu trắng, chè bắp, khoai môn, chè thưng, chè xôi nước, đặc biệt chè đậu ván nữa nè, mỗi tội… loại nào cũng chất lượng. Chỉ có 6k/chén chè nóng thôi nên gặp đứa hảo ngọt và hảo nước cốt dừa béo bở như tui hẳn phải xơi tận 2 – 3 chén mới bỏ các cậu ạ! Chè Hé nằm kế tiệm bánh Liên Hoa, hơi khó tìm nên nhớ để ý nha.


@kaylinbui

Tối: Nướng ngói Cu Đức (130k/người)

Được các Foodaholic gật gù cho là “Thịt thà ướp ngon, salad cực kỳ tươi xanh. Khí trời se lạnh của Đà Lạt phù hợp ăn mấy món này cực kỳ” thế nên tui mạnh dạn để món nướng ngói ấm áp này cho màn bế mạc ngày thứ 5 ăn chơi nhen.


@miiiphan

Ngày 6

Sáng: Mê Linh Coffee (15k – 28k/phần)

Chà, có thấy lạ không khi tui hổng cho mấy cậu ăn sáng mà đã cà phê cà pháo rồi? Đổi không khí một chút, chịu khó dậy sớm và vượt một chặng đường dài để đến với quán cà phê được tôn vinh là “đệ nhất view” Đà Lạt cho tâm hồn phấn chấn chút nào.


FB: Hà Bảo Ny

Tuy cách xa trung tâm Đà Lạt, đường đi cũng chẳng dễ dàng gì nhưng người người vẫn tìm đến Mê Linh. Trước là để thưởng thức cà phê chồn đậm đà ở mãi nơi chót lưỡi, sau là ngắm trời, ngắm hồ, ngắm cảnh quan bao la của xứ này từ độ cao hoàn hảo mà chỉ có Mê Linh Coffee sở hữu. Các cậu đi đông cũng vô tư thôi, Mê Linh có khuôn viên rộng rãi, tha hồ mà pose ảnh hen.

Trưa: Quán cơm ngày 3 bữa (80k/2 người)

Có cớ hết khi bảo hôm nay các cậu để bụng rỗng nè, vì bây giờ tụi mình sẽ đi ăn một bữa cơm thiệt chắc bụng và đầm ấm luôn, cho mấy cô cậu tự dưng một sớm thức dậy giữa Đà Lạt và chợt da diết nhớ… cơm mẹ nấu! Quán tên là “Quán cơm ngày 3 bữa” thật đó, dễ thương ha?


@kyou.16

Chiều – Tối: Bánh xèo Âm Phủ – Cô Chi (70k/phần)

Mặc kệ cái tên đậm chất creepy kia đi mà hãy quan tâm đến độ gây nghiện của món này nhen! Bánh xèo chiên giòn rụm luôn, nhân tôm thịt, cuốn bánh tráng với rau sống, chấm nước mắm là nhớ mãi không quên.


@sgfoodndrink

Ngày 7

Sáng: Bánh mì chảo 27 (20k – 30k/phần)

Anh em từ Bắc chí Nam có lẽ đã quen với hình ảnh hấp dẫn của chảo bánh mì quán 27 tươi vàng màu trứng và đo đỏ của sốt cá, pate, xúc xích,… ướt đẫm rười rượi và béo bở đến giọt cuối cùng rồi đúng hông?


@h_a1905

Trưa: Lẩu bò Quán Gỗ (Lẩu bò Aba Toa) – 160k/phần

Đã, đang và sẽ gây thương nhớ cho những kẻ mê cái sự húp nước lẩu sùm sụp và mê cả những tảng bò thơm ngon là đây. Phải nhớ là quán này không có chi nhánh và phải đúng chữ “Nhà Gỗ” thì mới là hàng authentic nha chứ coi chừng lơ ngơ đi vào mấy quán “replica” hổng được chất lượng thì đừng quay sang trách tui à nha!


@rin.ngg

Chiều – tối: Bánh ngọt + sữa đậu nành (6k/ly – 4k/bánh)

Ở đây thì tui sẽ không đề cử một quán nào cụ thể vì cái này bán nhiều như ở Sài Gòn bán nước sâm hay cà phê sữa đá vậy, vào đúng khu Tăng Bạt Hổ cho tui đó nhen. Sáng với trưa thì đã ứ ự bụng tròn với các món hơi nặng đô nên vào cuối ngày, cũng là thời gian cuối của food tour Đà Lạt thì tụi mình đi ăn bánh, uống sữa cho nó nhẹ nhàng nhưng vẫn khó quên với hương nành bò thanh ngọt cùng vị bánh nhà làm như tan ra trên đầu lưỡi nào.


@kyou.16

Cái cân nhích lên một, hai vạch có là gì khi chúng mình có hẳn 1 tuần ngập ngụa trong bao nhiêu món ngon, đúng không? Ăn là để bồi bổ tinh thần, cho con người thêm vui sướng cho nên nhớ là đừng để bộ menu thần thánh này ở nhà mỗi dịp tò te lên Đà Lạt nha! Theo Metrip