Hướng dẫn làm thủ tục xin visa du học Đài Loan hệ chính quy 2020

Một trong các vấn đề khiến bất cứ du học sinh nào cũng phải đau đầu đó là làm visa. Vậy thủ tục làm visa du học Đài Loan như thế nào? Để các bạn du học sinh có thể thuận lợi chuẩn bị và hoàn thành thủ tục xin visa đi du học Đài Loan hệ chính quy chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin chi tiết như sau.

1. Các thủ tục cần chuẩn bị để xin visa du học Đài Loan

– Hộ chiếu: Chuẩn bị hộ chiếu cả bản chính và bản sao và hộ chiếu phải đảm bảo vẫn còn hiệu lực trên 6 tháng. Với bản sao hộ chiếu các bạn lưu ý phải photo trang đầu, nếu bên trong hộ chiếu có đóng dấu xuất nhập cảnh thì phải photo thêm cả trang đó

passport đài loan

Hộ chiếu cần có hiệu lực ít nhất 6 tháng

– Mẫu đơn xin visa: Để làm visa du học Đài Loan thì các bạn còn phải chuẩn bị đơn xin visa và điền đầy đủ thông tin, có chữ ký của đương sự. Ngoài ra, đi kèm với đơn phải có 2 tấm hình chụp 4×6 nền trắng, thời gian chụp không quá 6 tháng

– Giấy thông báo nhập học: Chuẩn bị cả bản chính lẫn bản sao, trong đó bản chính được sử dụng để đối chiếu, sau đó sẽ được trả lại

– Văn bằng học lực cao nhất và thành tích học tập: Cần có cả bản chính và bản phụ, trong đó bản chính được sử dụng để đối chiếu, sau đó sẽ trả lại. Bên cạnh đó, các loại văn bằng phải được dịch qua tiếng Hoa hoặc tiếng Anh bởi Phòng Tư pháp các tỉnh và được xác nhận bởi Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh hoặc Cục lãnh sự bộ Ngoại giao Việt Nam

-Với những bạn có dự định sang Đài Loan học Đại học thì cần phải có kết quả học tập tốt nghiệp bậc THPT hoặc trung học chuyên nghiệp và kết quả học trung bình hàng năm phải đạt ít nhất 6.0

– Chứng minh tài chính: Muốn làm thủ tục xin visa du học Đài Loan thì cần phải chứng minh được khả năng tài chính. Các bạn có thể sử dụng sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc là giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất, có cả bản chính lẫn bảo sao, bản chính dùng để đối chiếu sau đó sẽ trả lại. Nếu giấy tờ nhà đất đứng tên cha mẹ thì phải chứng minh được quan hệ với chủ hộ

chứng minh tài chính

Cần phải chứng minh được nguồn tài chính bằng sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ nhà đất

– Kế hoạch học tập: Được viết chi tiết, khoa học và thể hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa

– Giấy khám sức khỏe: Ứng viên muốn xin visa du học Đài Loan thì phải có 01 bản giấy khám sức khỏe được khám trong 3 tháng gần nhất và phải khám tại một trong các bệnh viện được chỉ định sau:

+ Tại Hà Nội: Bệnh viện GTVT Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Tràng An, bệnh viện Saint Paul

+ Huế: Bệnh viện Trung ương Huế

+ TPHCM: Bệnh viện chợ Rẫy, bệnh viện Thống Nhất

– Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ: Các bạn có thể chuẩn bị chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa, tùy thuộc vào yêu cầu

+ Nếu xin học tại các học vị có chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh thì ứng viên phải có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tiếng Anh quốc tế TOEFL (iBT 26 điểm trở lên, pBT 385 điểm trở lên), TOEIC (375 điểm trở lên) hoặc IELTS (3.0 điểm trở lên)

ielts

Điểm Ielts cần phải đạt là 3.0 trở lên

+ Nếu xin học tại các học vị có chương trình giảng dạy bằng tiếng Hoa thì ứng viên phải có chứng chỉ trình độ tiếng Hoa Kỳ thi năng lực Hoa ngữ TOCFL từ cấp 1 trở lên (học lớp dành cho sinh viên nước ngoài hoặc chương trình học tiếng Hoa 1 năm) hoặc từ cấp 2 trở lên (học Đại học)

– Chi phí làm visa: Đối với làm visa du học Đài Loan loại thường sẽ tốn khoảng 66 USD và thời hạn là 5 ngày làm việc. Nếu làm visa loại gấp thì tốn 99 USD và mất khoảng 2 ngày làm việc.

Bạn có thể tham khảo thêm Tổng hợp tất cả chi phí du học Đài Loan mà mỗi du học sinh khi đi du học Đài Loan phải chịu.

– Xác nhận không có tiền án tiền sự

– Các chứng từ hồ sơ có liên quan: Văn phòng xét duyệt hồ sơ xin visa du học Đài Loan có thể yêu cầu ứng viên cấp thêm một số hồ sơ, chứng từ khác nếu cần

* Lưu ý: Phí xét duyệt hồ sơ xin visa du học Đài Loan không được trả lại nếu trượt

2. Một số kinh nghiệm khi làm visa du học Đài Loan

Trong quá trình làm visa du học Đài Loan có thể các bạn sẽ gặp phải khá nhiều rắc rối. Ví dụ như:

– Việc chuẩn bị văn bằng bảng điểm. Các bạn cần kiểm tra kỹ con dấu và chữ ký trên bản điểm, phải đảm bảo là chữ ký tươi nếu không sẽ không được Sở Ngoại vụ xác nhận. Chỉ một giấy tờ không hợp lệ thì thủ tục xin visa du học Đài Loan sẽ bị từ chối

– Trên bảng điểm tiếng Anh, chữ ký phải là của người có tên trong hệ thống Sở Ngoại vụ

– Các bản photo công chứng tại phường phải được Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch phường xác nhận. Khi đi xin xác nhận giấy tờ các bạn cố gắng tới sớm để khỏi phải chờ đợi nhiều

– Đi khám sức khỏe các bạn nên ăn sáng trước khi đi. Ngoài ra, cũng nên tẩy giun trước khi đi khám sức khỏe từ 1 – 2 tuần. Trong trường hợp các bạn còn chưa tiêm phòng ngừa mũi 3 in 1 thì phải đi tiêm sau đó nộp phiếu theo dõi tiêm chủng cho bệnh viện thì mới lấy được giấy khám sức khỏe

thủ tục xin visa đài loan

Thủ tục xin visa du học Đài Loan

Trên đây là các thủ tục xin visa du học Đài Loan cùng một vài kinh nghiệm nhỏ mà các bạn nên biết. Chúc các bạn xin visa thành công!

 

  • Leave Comments