Cập nhật các thông tin về visa du học Hàn Quốc mới nhất

Muốn sang Hàn Quốc du học thì các bạn cần phải xin được visa du học. Tuy nhiên, visa du học Hàn Quốc cũng có rất nhiều loại. Vậy đó là những loại nào và làm sao để có thể xin được visa đi du học Hàn Quốc? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

1. Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc chung

Visa du học Hàn Quốc được chia ra làm khá nhiều loại. Mỗi loại sẽ có yêu cầu về thủ tục, giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có một số loại giấy tờ được quy định chung. Cụ thể như sau:

– Đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

– Hộ chiếu phải còn thời gian sử dụng trong vòng 12 tháng, tính tới ngày nộp hồ sơ

– 01 tấm ảnh 2.5 x 4.5cm nền trắng và được chụp trong vòng 3 tháng gần nhất

– Giấy thông báo nhập học (bản gốc)

– Giấy đăng ký kinh doanh của trường sắp theo học tại Hàn (bản sao)

– CMND (bản sao, kèm bản gốc)

– Phiếu xét nghiệm bệnh lao phổi

– Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học Hàn Quốc

visa hàn quốc

Hướng dẫn thủ tục xin visa Hàn Quốc

2. Các loại visa du học Hàn Quốc

2.1. Visa du học hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ

Đối với các ứng viên làm visa du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ thì cần chuẩn bị thêm các giấy tờ sau đây:

– Giấy chứng nhận học lực bậc cao nhất (bản sao y có công chứng và bản gốc để đối chiếu)

– Giấy chứng minh tài chính

2.2. Visa du học hệ nghiên cứu

Ứng viên muốn xin visa du học Hàn Quốc hệ nghiên cứu ngoài các giấy tờ chung thì còn phải thỏa mãn điều kiện là đã tốt nghiệp Thạc sĩ và chuẩn bị một số giấy tờ bổ sung như:

– Giấy chứng nhận học lực cao nhất (bản sao y công chứng kèm bản gốc để đối chiếu)

– Giấy chứng minh tài chính

– Giấy chứng nhận nghiên cứu

giấy chứng nhận nghiên cứu

Mẫu giấy chứng nhận nghiên cứu

2.3. Visa du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi

Trường hợp đi du học Hàn Quốc theo diện trao đổi muốn xin visa du học cần phải chuẩn bị các giấy tờ:

– Bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa trường Việt Nam – Hàn Quốc (bản sao)

– Quyết định cử đi du học của trường Đại học tại Việt Nam (bản gốc tiếng Việt và bản dịch qua tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng)

– bản sao thẻ sinh viên 2 mặt hoặc Giấy xác nhận là sinh viên của trường Đại học cử đi du học có con dấu (bản gốc và bản dịch qua tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng)

– Bảng điểm các học kỳ trước tại trường Đại học ở Việt Nam (bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng)

– Giấy chứng minh tài chính

2.4. Visa du học Cao đẳng, Đại học

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng, Đại học ngoài các giấy tờ chung còn cần phải có thêm:

– Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ (bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng)

– Các ứng viên đã tốt nghiệp Đại học hoặc Thạc sĩ thì phải bổ sung bằng tốt nghiệp và bảng điểm

– Kế hoạch học tập (viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

– Bản giới thiệu bản thân (viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

– Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng)

– Giấy chứng minh tài chính

2.5. Visa du học tiếng Hàn

Để xin visa du học tiếng Hàn thì các bạn ứng viên cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

– Kế hoạch học tập được trường Hàn Quốc gửi về

– Bằng tốt nghiệp và học bạ (bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng)

– Kế hoạch học tập và bản tự giới thiệu bản thân (tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

– Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng)

– Giấy chứng minh tài chính

3. Điều kiện xét hồ sơ chứng minh tài chính xin visa du học Hàn Quốc

Để được xét chứng minh tài chính đủ điều kiện xin visa đi du học Hàn Quốc thì số dư tài khoản phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

– Đối với trường hợp đi du học Hàn Quốc hệ Đại học, Cao đẳng, Thạc sĩ, Tiến sĩ phải có tối thiểu 20.000 USD trong tài khoản và được gửi tới thiểu trước 3 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ

– Đối với trường hợp đi du học theo diện trao đổi sinh viên phải có tối thiểu 9.000 USD trong tài khoản ngân hàng và đực gửi trước thời điểm nộp hồ sơ ít nhất 3 tháng

– Đối với trường hợp xin visa du học Hàn Quốc để học tiếng thì phải có ít nhất 9.000 USD trong tài khoản và được gửi tối thiểu trước 03 tháng tính tới khi nộp hồ sơ

Bạn có thể quan tâm: Cập nhật điều kiện đi du học Hàn Quốc mới nhất 2019 

chi phí du học hàn quốc

Bạn cần phải chứng minh được nguồn tài chính thì mới có thể đi du học 

Lưu ý: Các trường hợp chuyển quyền hay chuyển nhượng sổ tiết kiệm hoặc sổ tiết kiệm của các quỹ tín dụng sẽ không được chấp thuận. Và chỉ chấp nhận sự bảo lãnh tài chính của bố mẹ đẻ ứng viên.

– Giấy tờ được sử dụng để chứng minh quan hệ gia đình bao gồm: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu,… và đều phải được dịch sang bản tiếng Anh có công chứng

– Để chứng minh tài chính của bố mẹ có thể sử dụng các giấy tờ như: Chứng minh nghề nghiệp, xác nhận thu nhập hàng tháng,… cũng phải dịch qua tiếng Anh và có công chứng

– Sổ tài khoản bao gồm cả bản gốc và bản phô photo

– Giấy xác nhận số tiền gửi ngân hàng được ngân hàng cấp gần ngày nộp hồ sơ nhất (bản gốc tiếng Anh)

– Bản cam kết bảo lãnh cho con đi học của cha mẹ có chứng thực của địa phương (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng)

Trên đây là một số thông tin về thủ tục xin visa du học Hàn Quốc mà các bạn sinh viên cần biết. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp các bạn thuận lợi xin visa để sang Hàn Quốc học tập!

  • Leave Comments