Xin visa Canada mất bao lâu? Nên xin visa Canada ở đâu?

Bạn muốn đi Canada nhưng lại chưa có visa? Bạn không biết xin visa Canada mất bao lâu và nên xin ở đâu? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết này bởi chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ các thông tin về việc xin visa Canada để các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất!

Canada là một quốc gia xinh đẹp, có tốc độ phát triển nhanh và cực kỳ hiện đại. Hàng năm, có không ít người Việt qua Canada để du lịch, thăm bạn bè, người thân,… Tuy nhiên, công dân Việt Nam muốn qua Canada cần phải có thị thực, tức visa. Quy định xin visa Canada cũng tương đối khắt khe cho các bạn muốn định cư canada theo diện tay nghề . Tuy nhiên, dù có khắt khe đến mấy nếu trước khi xin visa, các bạn chỉ cần tìm hiểu đầy đủ các thông tin về việc xin visa Canada thì quá trình này cũng không còn khó khăn và giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức hơn.

xin-visa-canada-mat-bao-lau-nen-xin-visa-canada-o-dau

1. Xin visa Canada mất bao lâu?

Xin visa cũng cần phải có thời gian. Vậy xin visa Canada mất bao lâu? Có phải chờ đợi lâu không? Đây là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Việc nắm rõ được thời gian chờ xét duyệt từ lúc nộp hồ sơ cho tới khi nhận được kết quả visa sẽ giúp bạn chủ động tận dụng được thời gian để mua vé máy bay, đặt các dịch vụ và chuẩn bị các hành trang để có một chuyến hành trình đến xứ sở của lá phong hoàn hảo theo đúng kế hoạch.

Xin visa Canada mất bao lâu? Thường thì các bạn phải chờ ít nhất một tháng để có thể biết được kết quả visa. Trong đó, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa mất khoảng 3 tuần và chỉ tính ngày làm việc, không tính ngày nghỉ. Nếu như các bạn xin visa đúng và các tháng cao điểm thì có thể thời gian phải chờ visa còn lâu hơn, có khi sẽ lên tới 2 tháng. Do đó, thời gian xin visa Canada mất bao lâu, dài hay ngắn còn phụ thuộc vào cả số lượng người xin visa tại thời điểm đó.

So với các nước khác thì thời gian chờ kết quả visa Canada lâu hơn. Nguyên nhân là bởi so với các nước, việc xét duyệt xin visa tại Canada kỹ lưỡng hơn. Do đó, các bạn nên nộp hồ sơ xin visa Canada trước khoảng 3 – 4 tháng để có thể chủ động hơn về mặt thời gian. Bên cạnh đó, các bạn cũng phải chuẩn bị trước cả tinh thần nếu như được yêu cầu đi phỏng vấn.

xin-visa-canada-mat-bao-lau-nen-xin-visa-canada-o-dau

2. Đi phỏng vấn xin visa cần ăn mặc như thế nào?

Nếu trường hợp các bạn được yêu cầu đi phỏng vấn thì trước hết là cần phải chuẩn bị tinh thần. Trong khi đi phỏng vấn cần phải ăn mặc lịch sự, gọn gàng và đúng giờ. Nên chuẩn bị trước một số câu hỏi ở nhà và tự trả lời để thêm tự tin, bình tĩnh.

3. Yêu cầu về hồ sơ xin xét duyệt visa Canada

Một yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ tới thời gian xin xét duyệt visa Canada đó chính là chất lượng của hồ sơ. Xin visa Canada mất bao lâu, nhanh hay chậm phụ thuộc chất lượng visa tốt hay không. Nếu như hồ sơ của bạn “đẹp”, hộ chiếu đã đi những nước phát triển, trong hồ sơ có ghi đầy đủ các thông tin được yêu cầu và tuyệt đối chính xác thì tính thuyết phục sẽ cao hơn. Như vậy thời gian được Lãnh sự cấp visa cũng cao và nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu hồ sơ chưa đủ thông tin hay thông tin không rõ ràng thì các viên chức Lãnh sự sẽ mất nhiều thời gian để kiểm định lại các thông tin bạn cung cấp có chính xác không. Nếu hồ sơ có sai sót và được yêu cầu bổ sung hoặc yêu cầu phỏng vấn thì các bạn sẽ mất thêm một khoảng thời gian nữa mới có thể được cấp visa. Do đó, khi chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin visa các bạn cần lưu ý điểm này.

xin-visa-canada-mat-bao-lau-nen-xin-visa-canada-o-dau

4. Xin visa Canada ở đâu?

Tùy thuộc từng quốc gia mà thủ tục xin visa nhập cảnh cũng khác nhau. Tại Việt nam hiện nay có khoảng gần 100 Đại sứ quán các nước tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Nếu các bạn muốn xin visa đi Canada thì có thể tìm tới Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) với 2 trụ sở tại

  • – Tại Hà Nội: Tầng KT 2A, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243 Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
  • – Tại TP. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

xin-visa-canada-mat-bao-lau-nen-xin-visa-canada-o-dau

Trên đây là các thông tin giải đáp cho thắc mắc xin visa Canada mất bao lâu cùng những tin tức và những điều các bạn cần lưu ý khi xin visa Canada. Như đã nói, nếu các bạn muốn xin được visa Canada nhanh và thuận lợi thì hãy chuẩn bị thật tốt, đầy đủ hồ sơ thật tốt, đầy đủ, chi tiết, chính xác, tránh việc mất công sức, thời gian phải bổ sung hồ sơ hay phỏng vấn.

Với những thông tin chia sẽ theo https://www.dinhcubluesea.com/ hy vọng các bạn có thể xin visa Canada thuận lợi và có một cuộc hành trình, trọn vẹn, đầy ý nghĩa khi tới xứ sở lá phong. Ngoài ra, trước khi tới xứ sở này các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về văn hóa, lịch sử nơi đây để tránh khi sang nước bạn gặp phải bỡ ngỡ. Chúc các bạn có một hành trình thuận lợi!

 

Xem Thêm  Lịch trình du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm tự túc tiết kiệm

Xem Thêm

Xem Thêm  Lịch trình du lịch Singapore tự túc tổng hợp A-Z

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *