Xu hướng du lịch dịp Tết nguyên đán của giới trẻ

Trong xu thế hội nhập và phát triển ngày nay, quan niệm về ngày Tết cổ truyền cũng trở nên hiện đại và mới mẻ hơn với xu hướng chơi tết bằng các chuyến du lịch trong và ngoài nước đầy thú vị. Đặc biệt là giới trẻ, đối với rất nhiều bạn trẻ, Tết Nguyên đán là một dịp lễ để xách ba lô lên và đi để khám phá thêm những vùng đất mới. Bởi thế, du lịch vào dịp tết nguyên đán đang dần trở thành một xu thế phổ biến, được nhiều người yêu thích.

Du Xuân ngày Tết – tận hưởng Tết theo cách riêng

Ngày nay, Tết ko chỉ là ngày sum họp gia đình, không chỉ là ngày mà mọi người cùng quây quần bên mâm cơm truyền thống với bánh chưng, thịt mỡ, câu đối đỏ. Mà Tết còn là những trải nghiệm thật tuyệt vời bên nhau. Đặc biệt đối với giới trẻ, họ ít bị ràng buộc bởi những mối quan hệ, lễ nghi truyền thống như lớp trung niên, vì thế, du lịch những ngày Xuân thường được các đối tượng là giới trẻ lựa chọn nhiều hơn. 

Những chuyến du hành ngày xuân không chỉ là chuyến đi du lịch thông thường mà qua đó để tìm hiểu và biết thêm những nét văn hoá đặc biệt ở những vùng đất khác trong ngày Tết nguyên đán, để thêm yêu quê hương, đất nước mình. Việc đi du lịch, cùng bên nhau trong những ngày Tết chính là một cách thưởng thức Tết theo cách rất riêng. Trong những chuyến du lịch ấy, mọi người cùng bên nhau, gắn kết yêu thương, cùng lưu lại những khoảnh khắc đẹp đầy thân thương nhất mỗi dịp Tết đến, Xuân về.  Hay với rất nhiều bạn trẻ, họ xem ngày Tết chính là chuỗi ngày để hưởng thụ cho bản thân. Họ chọn những chuyến đi du lịch châu Á, châu Âu… để tự tặng cho mình món quà sau một năm đã nỗ lực hết mình. 

Related Posts

Xem Thêm  Mặc gì khi đi du lịch Dubai?

Chia sẻ về vấn đề du lịch trong ngày Tết, Giáo sư Đỗ Quang Hưng – một chuyên gia về văn hoá cho rằng, đi du lịch vào ngày Tết không hề làm mất đi những giá trị truyền thống và ý nghĩa ngày Tết bởi đây không chỉ là ngày tết đoàn viên mà Tết nguyên đán còn mang ý nghĩa là ngày tết sum vầy của cộng đồng. 

Xu hướng du lịch ngày Tết ngày càng tăng

Theo thống kê, mỗi năm thì nhu cầu du lịch vào dịp Tết lại tăng cao hơn. Các khách hàng thường đi thành các nhóm nhỏ gia đình từ 3- 5 người. Các tour bắt đầu từ ngày 29,30 Tết nhưng nhiều nhất vẫn là từ đếm mồng 01, 02 Tết trở đi. Đối với người dân Việt, lễ giao thừa – chuyển khắc giữa năm cũ và năm mới vô cùng quan trọng nên sau khi đón giao thừa xong thì các chuyến du lịch sẽ được khởi hành. Có thể thấy, sân bay vào các ngày mồng 1,2,3 càng ngày càng đông. 

Năm nay, với sự hoành hành của dịch Covid-19, các tour du lịch ngày Tết đều là những chuyến du xuân nội địa. Chỉ còn không đến 1 tháng nữa là Tết nguyên đán đã cận kề, rất nhiều khách hàng đã đặt tour du lịch từ cách đây 1-2 tháng để có giá tour rẻ hơn.

Theo các dịch vụ tour thì đến sát ngày đặt thường giá rất cao, thậm chí không có tour để đặt. Những điểm đến được du khách lựa chọn nhiều nhất là trải nghiệm Tết ở các vùng núi miền Bắc như Sapa, Lào Cai, hay các chuyến du lịch tâm linh như chùa Hương, chùa Yên Tử… hay các chùa đền nổi tiếng trên cả nước. 

Du lịch ngày Tết ai cũng mong muốn sẽ diễn ra thật thuận lợi, suôn sẻ và việc chi tiêu cũng được mạnh tay hơn. Để đảm bảo cho vấn đề về tài chính, nếu như bạn không đủ khả năng tài chính, nhưng vẫn muốn trải nghiệm những chuyến du lịch trong không khí Tết thì có thể lựa chọn việc vay tiền từ các tổ chức tài chính, ngân hàng. Có rất nhiều gói vay dành cho khách hàng có nhu cầu đi du lịch, hay vay tiêu dùng.., với lãi suất  ưu đãi. Tất nhiên, bạn hãy nhớ cân đối khả năng tài chính khi quyết định vay tiền để đi du lịch.

Chúc bạn sẽ có một chuyến du xuân thật trọn vẹn!

Xem Thêm

Xem Thêm  Bảo hiểm hàng hóa là gì? Có những loại nào?

You May Also Like

About the Author: Cộng tác viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *