Những Công Việc Làm Thêm Lương Cao Tại Hàn Quốc

Mặc dù chi phí học tập, sinh hoạt tại Hàn Quốc khá cao nhưng bù lại Hàn Quốc cũng khá cởi mở trong vấn đề đi làm thêm đối với các bạn du học sinh quốc tế. Do đó, các bạn du học sinh đi du học Hàn Quốc có thể tìm kiếm cho mình công việc làm thêm phù hợp để trang trải các khoản chi phí, giảm bớt áp lực kinh tế cho ra đình, đồng thời còn có thêm nhiều kinh nghiệm. Vậy, có những công việc làm thêm tại Hàn Quốc nào lương cao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

1. Tình hình du học sinh đi làm thêm ở Hàn Quốc

Du học sinh đi làm thêm ở Hàn Quốc
Du học sinh đi làm thêm ở Hàn Quốc

Theo thống kê hiện nay thì có tới 90% số du học sinh sang Hàn Quốc du học thuộc dạng đi du học học tự túc. Hình thức du học này còn được gọi là du học vừa học vừa làm. Nghĩa là các bạn du học sinh chỉ có khả năng lo được số tiền ban đầu sang Hàn du học còn sau đó sẽ phải tìm việc để làm thêm trang trải cho cuộc sống.

Thông thường, sau khi sang Hàn Quốc du học khoảng 3 tháng các bạn du học sinh sẽ bắt đầu tìm kiếm công việc để đi làm thêm. Vậy lương làm thêm tại Hàn Quốc có cao không, đủ để đáp ứng cho sinh hoạt của du học sinh không?

Related Posts

Xem Thêm  Tư vấn: Nên mặc gì khi đi du lịch Hàn Quốc thì phù hợp nhất

2. Thực tế các công việc làm thêm tại Hàn Quốc của du học sinh

Những công việc làm thêm cho du học sinh Hàn có rất nhiều và thường được chia làm hai dạng chính, một là công việc làm thêm tại trường và hai là công việc làm thêm ở bên ngoài trường. 

2.1. Các công việc làm thêm ở trường

Các công việc làm thêm ở trong trường
Các công việc làm thêm ở trong trường

Ngay ở trong khuôn viên trường cũng có không ít các công việc dành cho sinh viên. Khi cần tuyển sinh viên làm thêm, Ban quản sinh trường sẽ thông báo hoặc dán các thông báo trên bảng thông báo trường. Các bạn sinh viên có thể nhanh chóng nhận được thông tin về công việc làm thêm ở trường. Dù là các trường Cao đẳng, Đại học ở quốc gia nào cũng vậy, khi cần tìm người làm thêm thì sẽ luôn ưu tiên các sinh viên ở trong trường mình trước, sau đó mới tuyển thêm người làm ở ngoài.

Các công việc ở trường thường khá nhẹ nhàng, không quá vất vả mà lại thuận tiện cho các bạn di chuyển và sắp xếp lịch học với công việc. Tuy nhiên, những công việc làm thêm tại Hàn ở trường học thường thấp hơn ở bên ngoài. Mỗi giờ làm các bạn sẽ kiếm được khoảng 7 – 10 USD/giờ. Dưới đây là một số công việc tại trường các bạn có thể làm:

– Phục vụ trong thư viện máy tính và thư viện đọc sách

– Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu cho các giáo sư

– Quét dọn khuôn viên bên trong trường

– Làm các công việc khác trong ký túc xá

– Làm các công việc tại căn tin trường

2.2. Các công việc làm thêm bên ngoài trường

Các công việc làm thêm ở ngoài trường
Các công việc làm thêm ở ngoài trường

Các công việc làm thêm tại Hàn Quốc ở bên ngoài trường có rất nhiều. Các bạn muốn tìm việc làm thêm thì có thể lên mạng hoặc hỏi bạn bè xung quanh, các quản sinh của trường hay đi loanh quanh khu vực trường xem có nơi nào cần tuyển nhân viên không.

Nhu cầu tuyển sinh viên làm thêm tại Hàn Quốc khá lớn nên các bạn cũng không quá khó khăn trong việc tìm công việc làm thêm. Các nhanh nhất là hãy hỏi những bạn du học sinh Việt đang học tập trong trường để được họ giúp đỡ, giới thiệu.

Một số công việc làm thêm tại Hàn Quốc ở ngoài mà các bạn du học sinh có thể làm là:

– Làm part time tại các nhà máy, nhà xưởng

– Dọn dẹp vệ sinh tại các văn phòng, công ty, cửa hàng, siêu thị

– Phục vụ đồ ăn trong các quán cóc, quán ăn nhanh, nhà hàng, quán karaoke,…

– Làm nhân viên bán thời gian trong siêu thị mini, cửa hàng

– Phát báo, giao hàng nhanh

– Nếu giỏi ngoại ngữ các bạn có thể làm phiên dịch viên, gia sư, dạy tiếng Hàn cho người Việt hay tiếng Việt cho người Hàn

lien-he-dat-quang-cao
Phục vụ đồ ăn Hàn quốc được học sinh du lịch ưa thích
Phục vụ đồ ăn Hàn quốc được học sinh du lịch ưa thích

Mức lương làm thêm tại Hàn Quốc cho các công việc này vào khoảng 9 – 11 USD. Còn vào các ngày nghỉ, ngày lễ nếu làm việc thì mức lương sẽ được cao hơn.

Thông thường, các bạn giỏi tiếng Hàn thì sẽ dễ tìm việc hơn và công việc cũng nhẹ nhàng mà mức lương lại cao. Nếu các bạn làm các công việc như phiên dịch, gia sư, trợ giảng, trợ lý nghiên cứu hay làm tại các công ty, siêu thị yêu cầu giao tiếp tốt thì có thể kiếm được khoảng 25.000 won/giờ, khoảng 500.000 VNĐ. Ở Hàn, sinh viên sẽ có 2 kỳ nghỉ. Lúc này các bạn du học sinh có thể thoải mái đi làm thêm tại Hàn Quốc và có thể kiếm được khoảng 60 triệu đồng/tháng.

3. Một số quy định về làm thêm mà du học sinh cần biết

Quy định làm thêm dành cho du học sinh Hàn quốc
Quy định làm thêm dành cho du học sinh Hàn quốc

– Du học sinh chỉ được phép đi làm thêm mỗi tuần tối đa 20 giờ

– Không quy định số giờ làm thêm vào các ngày nghỉ, ngày lễ, tết và 2 kỳ nghỉ

– Chỉ du học sinh có visa D-2 mới đủ điều kiện đi làm thêm và phải đáp ứng được yêu cầu về thành tích học tập

Trên đây là một số công việc làm thêm tại Hàn Quốc cùng mức lương tương ứng dành cho các bạn du học sinh. Mặc dù chi phí du học tại Hàn Quốc cao nhưng các bạn cũng không cần quá lo lắng bởi mức lương từ các công việc làm thêm này cũng vẫn đủ cho bạn trang trải chi phí sinh hoạt.

Xem Thêm

Xem Thêm  Đặt tour du lịch Đài Loan ở đâu uy tín?

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *