Plantrip Maldives tự túc trong 3 ngày của nàng hoa hậu người Việt tại Mĩ

Maldives nổi danh là thiên đường nghỉ dưỡng, luôn là niềm khát khao của bao người được một lần đặt chân đến nơi đây, được chạm nhẹ vào làn nước xanh biếc, được hòa cùng không khí tuyệt diệu. Nếu bạn cũng yêu mến Maldives thì hãy tham khảo ngay plantrip du lịch tự túc trong 3 ngày của gia đình nàng hoa hậu người Việt tại Mĩ nhé.

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-1

1. Tại sao nhà mình lại chọn du lịch tự túc?

Maldives thực sự là một thiên đường để du lịch nghỉ dưỡng ấy nên bạn rất dễ để đi du lịch tự túc mà không cần phải qua công ty du lịch nào, không cần người dẫn tour và hơn hết là họ không đòi hỏi visa.

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-2

Trước khi quyết định chuyến đi tự túc cho cả nhà, mình đã tham khảo tour Maldives qua rất nhiều công ty du lịch nổi tiếng nhưng thực sự cảm thấy không hài lòng và không hợp lí. Vì sao ư? Tất cả các tour từ 4* đến 5* đều có giá dao động khoảng 38tr – 40tr/người lớn. Tour 5N4Đ nhưng 3 đêm là đều phải ở trong khách sạn/resort ở trong thành phố Malé hoặc ở đảo Maafusi, và chỉ được duy nhất có 1 đêm được ở trên Resort – Water Villa (Villa trên biển). Mà cái thú nghỉ dưỡng duy nhất khi đến Maldives là được hưởng thụ Water Villa này, chứ để ở các khách sạn, resort ở trong thành phố Malé hay Maafusi thì thiệt… đi Long Hải, Vũng Tàu còn đẹp và giá trị hơn gấp ngàn lần ấy, chả cần lặn lội đi xa làm gì.

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-3

Sau khi đọc hết các tour đều không hài lòng thì nhà mình quyết định tự thiết kế 1 tour riêng để vui chơi thỏa thích cho đáng tiền. Và thế là cả gia đình gồm 2 người lớn và 2 bé nhỏ xách đồ lên đi chơi thôi.

Xem thêm >> 

2. Di chuyển

Nhà mình chọn đi AirAsia Airline, chuyến bay cất cánh từ Sài Gòn, bay mất 2,5h đến quá cảnh tại Kuala Lumpur, Malaysia. Từ Malaysia bay 4h nữa là sẽ đến sân bay Malé – Maldives. Nhà mình bay chuyến bay lúc 1h30 chiều, Malé chậm hơn Việt Nam 2h nên khoảng 10h30 tối của Malé.

Xem Thêm  Du học Hàn Quốc nên hay không? Chia sẻ từ người trong cuộc

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-4

Đến sân bay Malé, khi check out lấy hành lý, sẽ có nhân viên Khách sạn trong Malé cầm bảng đón mình tại sảnh chờ của Sân bay. Nhân viên này sẽ đưa mình lên Seaboat và chở về Khách sạn họ ngủ một đêm.

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-5

Tại sân bay Malé, có khoảng 7 – 8 brands đồ ăn nổi tiếng rất ngon là: DQ, Burgerking, Thai Express, Pizza, Disum, Coffee Shop,… Ở sân bay Malé hoàn toàn sẽ không có Wifi đâu nhé, nhưng có một cách để có Wifi mình chỉ cho bạn biết này. Bạn cứ tự tin bước đến Burger King, mua một ly nước ngọt, họ sẽ ân cần trìu mến phát cho mình nguyên 1 cái sớ code đăng nhập Wifi nha mọi người. Và mỗi code như vậy được sử dụng trong 30 phút, đó có cái mà lướt web rồi.

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-6

3. Khách sạn và Resort

Tẩ cả các dịch vụ đều có thể search trên trang Booking.vn nhé. Đầu tiên là lựa chọn đặt một khách sạn trong Malé để tá túc một đêm. Bạn sẽ thắc mắc tại sao lại phải book một khách sạn trong Malé ngủ một đêm đúng không?? Là vì tất cả các chuyến bay đi Malé đều là bay chuyến đêm sẽ đến nơi nên không không tội gì vừa đến Malé đã phi ra ở Resort trên biển như vậy, tự nhiên phí tiền cho một đêm.

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-7

Có rất nhiều lựa chọn khách sạn ở trong thành phố, giá dao động từ 1tr – 2tr/đêm. Nhân viên của khách sạn này lúc booking mình email hẹn giờ họ đến đón mình tại sân bay. Họ sẽ free service đến đón mình cũng như free ticket cho seaboat đưa mình từ sân bay đến khách sạn của họ trong Malé. Đi seaboat mất khoảng từ 5 phút – 10 phút thôi.

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-8

Sáng hôm sau, ở khách sạn trong Malé, họ sẽ phục vụ điểm tâm sáng free cho mình. Có rất nhiều chỗ mua sắm xung quanh, nên bạn có thể đi dạo loanh quanh và mua sắm các thứ quanh khách sạn. Khoảng 11h, mình trở về khách sạn, nhân viên khách sạn sẽ dẫn mình đến trạm Seaboat. Ở trạm, đã có nhân viên, tàu của riêng Resort của Water Villa chờ mình ở đó để đưa mình đến Resort của họ trên biển. Có nhiều khách sạn sẽ không lấy công dẫn mình đi đoạn này. Nhưng có nhiều nơi lấy công dẫn mình đi + giá vé seaboat khoảng $5/người lớn. Cái hay của người ở đây, là khi mình thực hiện booking khách sạn, resort, trước đó, nhân viên 2 bên của họ sẽ tự liên lạc với nhau để sắp xếp đúng boong thời gian để đưa rước mình ở trạm.

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-9

lien-he-dat-quang-cao

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-10

Từ trạm này đến resort Thiên đường khoảng 5 phút đi Seaboat mà thôi. Nói đến Resort Thiên đường thì có rất rất nhiều sự lựa chọn. Nhà mình chọn Adaaran Prestige Vadoo Maldives resort để nghỉ dưỡng và hoàn toàn cảm thấy rất rất hài lòng. Resort quá xinh đẹp, nhìn yêu lắm. Nhân viên quá chu đáo tận tình. Thức ăn thì ngon ơi là ngon. Phòng 5* rộng khoảng 130m2, phòng 4* thì rộng 40m2 thôi nhưng cách nhau không nhiều tiền đâu. Nên cứ book phòng 5 sao ở cho sướng các bạn nhé! Giá tiền cho resort nhà mình thuê trọn gói cả ăn uống là 800$/ngày.

Xem Thêm  Top 13 Chùa Không Chỉ Là Chùa Đẹp Ở Bangkok Mà Còn Nổi Tiếng Linh Thiêng Tại Thái Lan 

Xem thêm >> 

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-11
Nhà có em bé nên resort chuẩn bị sẵn 1 cái nôi, chu đáo thiệt

12h trưa mỗi ngày là giờ sẽ check out trả phòng. Thường chuyến bay từ Malé về Sài gòn khoảng 9h tối của Malé. Nếu mình check out ra sớm như vậy, thì phải chờ ở sân bay rất rất lâu. Cứ mạnh dạn deal với nhân viên tại đây mọi người nhé. Nghe có thể vô lý, nhưng thật sự nêu mình biết cách thuyết phục, và phòng không bị full booking, họ sẽ cho mình ở lại đến 6h chiều luôn đó. Nếu trường hợp bị full Booking, mình có thể nghỉ ngơi trực tiếp tại phòng chờ, cũng rất đẹp và thoải mái. Đến khoảng 5h mình sẽ được nhân viên dẫn về sân bay Malé và tiến hành thủ tục bay về Malaysia – Sài Gòn.

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-12

4. Ăn gì ở Maldives?

Nói về việc ăn uống, thì một mẹo nhỏ khi booking resort, thì nên book chọn gói ăn 2 buổi thôi, ăn sáng và ăn tối là đủ rồi nha các bạn. Vì nếu book chọn gói 3 buổi, thật sự phí, mình ăn chưa đói lại phải đi ăn nữa. Vì sao? Bữa sáng được bắt đầu từ 6h30 – 10h30. Thường thì đi chơi, 9h sáng mình mới ngủ dậy, 9h30 mình lò tò ra ăn sáng là no luôn tới trưa chiều rồi, sức đâu mà ăn tiếp tục buổi trưa nữa. Khoảng 3h, họ phục vụ tận phòng cho mình một bữa ăn nhẹ. Bữa tối bắt đầu từ 7h30 – 10h. Như vậy là ổn rồi, nếu lo đói thì các bạn mang theo mì gói, ăn cũng ngon lắm đó.

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-13

Chưa kể trong phòng là họ cho mình ăn trái cây đủ món thoải mái, uống nước, rượu, chocolate, snack của họ thoải mái luôn.

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-14

Tất cả bữa ăn trong ngày ở đây đều là buffet gọi món. Thích gọi món gì thì gọi. Thực đơn cũng được thiết kế xếp theo châu Á – châu Âu – châu Mỹ.

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-15

À cho bạn biết thêm này, khi book resort như vậy, mình sẽ được hưởng toàn bộ các dịch vụ, nước uống free tại các quầy bar mọi lúc mọi nơi nha.

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-16

5. Chơi gì ở Maldives???

Chắc hẳn có bạn sẽ nghĩ đến Maldives nghỉ dưỡng chắc là ăn, nằm, bơi, rồi ngắm cảnh rồi chụp hình phải không? Ủa không phải vậy đâu, như vậy thì chán phèo à. Nhà mình ở 3 ngày trên resort này mà còn chưa khám phá được hết, còn chắng muốn về, lúc về cứ luyến tiếc mãi.

Xem thêm >> 

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-17

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-18

Có rất nhiều hoạt động vui chơi bao gồm free và trả phí. Những hoạt động được free:

Lặn ngắm san hô

Khi đi lặn ngắm san hô thì sẽ có nhân viên đưa đi lặn ngắm. Riêng mỗi villa, họ còn trang bị cho mình chân vịt và đồ lặn các thứ tại phòng. Từ phòng, bước xuống bậc thang, mình tự đi lặn ngắm cũng có rất nhiều cá và san hô.

Xem Thêm  3 tiêu chí nên cân nhắc trước khi lựa chọn ngành đi du học ở Canada

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-19

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-20

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-21

Trong phòng có những mảng kiếng để mình thấy được nước và cá bơi bên dưới.

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-22

Đi coi cho cá heo ăn, đi coi cho cá mập ăn

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-23

Đi bơi

Đi bơi thì tất nhiên là không thể thiếu rồi, khung cảnh tuyệt đẹp, nước trong xanh, thiệt là thích mà. Ngoài hồ bơi riêng tại phòng sát biển, còn mốt hồ bơi lớn tại trung tâm resort đó nhé. 2 vợ chồng mình ngồi chill ngắm gió biển nghiền luôn.

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-24

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-25

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-26

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-27

Đằng sau villa là một phòng tắm tạo bọt massage rất to, tha hồ để thư giãn.

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-28

Ngoài ra, còn có rất nhiều hoạt động thú vị, nhưng phải mất phí như là: fun tubing (trượt phao với tàu cano), jet ski (lái tàu cano), parasailing (thả dù dạo biển), morning fishing (câu cá buổi sáng), whale submarine adventure (xem cá voi bằng tàu ngầm)…

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-29

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-30

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-31
Fun tubing

Vậy mà nháy mắt là hết 3 ngày ở Maldives, nhà mình cứ luyến tiếc mãi vì chưa vui chơi, khám phá hết mà. Tính ra cả mua sắm, ăn chơi nghỉ dưỡng hưởng thụ Full option các thứ, tổng cộng cũng chỉ khoảng 32 – 35tr/người lớn thôi. Nên gia đình hay các bạn nào có khả năng giao tiếp bằng tiếng anh, thì hãy tự tin thiết kế cho mình 1 tour đi Maldives nhé!.

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-32

plantrip-maldives-tu-tuc-trong-3-ngay-cua-nang-hoa-hau-nguoi-viet-tai-mi-33

Maldives thực sự là thiên đường nghỉ dưỡng quá tuyệt vời, khung cảnh thì đẹp mê mẩn, resort thì sang chảnh, nói chung đến rồi chẳng muốn về nữa cơ. Vì vậy khi còn trẻ hãy ít nhất một lần đặt chân đến Maldives, bạn sẽ biết thiên đường là như thế nào nhé.

Xem thêm >> 

Nguồn: Hạ Vy Trần Thụy

 

You May Also Like

About the Author: Ngọc Sang

Sang là người đam mê du lịch trên những con xe moto classic , Sang mong muốn chia sẽ những chuyến hành trình của mình cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *